🔴Tin Nóng Tối 12/9 | Đập Tam Hiệp Vỡ Tan Từng Mảnh. Thảm Họa Kinh Hoàng Được Báo Trước

34🔴Tin Nóng Tối 12/9 | Đập Tam Hiệp Vỡ Tan Từng Mảnh. Thảm Họa Kinh Hoàng Được Báo Trước

Thưa quí vị, Hôm qua (11/9), huyện Tam Giang, Liễu Châu, tỉnh Quảng Tây, Trung Quốc đã hứng chịu một trận mưa lớn, mực nước của tất cả các con sông ở huyện Tam Giang tăng mạnh từ 1 đến 4 mét, gây ra một trận lũ quét làm thiệt hại nghiêm trọng cho địa phương, theo Soundofhope.
Theo truyền thông địa phương, ngày 11/9, mưa lớn ở Liễu Châu, Quảng Tây gây ra lũ quét, các tầng nhà thấp bị ngập, nhiều ô tô bị chìm trong nước. Địa phương cũng đã đưa ra cảnh báo màu đỏ về mưa lớn, trạm thủy văn Tam Giang đưa ra cảnh báo lũ lụt màu xanh. Một ngôi nhà bằng gỗ ở xóm Quy Đại, thôn Đường Thủy, thị trấn Bát Giang, huyện Tam Giang đã bị lũ cuốn trôi khiến 4 người chết, 2 người bị thương và 1 người bị mất tích.
Người dân địa phương cho biết, trời bắt đầu đổ mưa to ở huyện Tam Giang từ sáng sớm ngày 10/9, mưa lớn vẫn kéo dài cho đến sáng ngày 11/9. Mực nước của con sông nhỏ gần các con phố của thị trấn Bát Giang dâng cao nhanh chóng, nước lũ tràn qua đường và đổ vào thị trấn, nhiều nhà cửa cùng ô tô bị ngâm trong nước.
Đoạn video được cư dân mạng đăng tải cho thấy trận mưa lớn đã gây ra lở đất và càn quét đường xá, dòng chảy đổ ập trực tiếp vào làng mạc và thị trấn, cuốn trôi ô tô, tầng 1 của các ngôi nhà bị nhấn chìm hoàn toàn. Các con phố cũng biến thành những dòng sông.

Đập Tam Hiệp ở Trung Quốc đại lục năm nay cũng đã trải qua nhiều trận lũ lụt, dường như việc nổ mìn và xả lũ ở hạ lưu không thể tiêu thụ quá nhiều nước, những tin đồn về sự biến dạng của con đập và sự cố sập bờ kè đã khiến người dân hoang mang. Theo Trung tâm Nghiên cứu Không gian và Đo lường của Đại học Central, đập đất đá bảo vệ của đập Tam Hiệp có xu hướng chìm nhẹ và huyện Poyang, tỉnh Giang Tây, nơi bị ảnh hưởng bởi lũ lụt, đã được hiển thị trong bản đồ kiểm soát trước đó, cũng nêu rõ tác động to lớn của lũ lụt đối với khu vực địa phương.
Trung tâm Taiyao đã sử dụng công nghệ giao thoa kế vi sai radar phân tán vĩnh viễn (PSInSAR) để phân tích và nhận thấy rằng phần trên của phần giữa của đập đất đá ở thượng lưu đập Tam Hiệp và bờ phải của hồ chứa có xu hướng chìm nhẹ, mỗi năm chìm khoảng 5mm. Tuy nhiên, không có biến dạng hoặc hư hỏng rõ ràng nào được tìm thấy trên bề mặt của con đập.

Các chuyên gia cũng đã phải nhận định: Đập Tam Hiệp vô dụng với hầu hết các loại lũ, ý tưởng thiếu thực tế sao chép từ Liên Xô.
Chức năng hồ chứa Tam Hiệp thiếu tính thực tế, chỉ dựa vào một câu của Stalin mà không được tính toán đầy đủ, nên không có khả năng ngăn lũ, thậm chí có thể làm nó trầm trọng hơn.
Theo báo cáo từ các phương tiện truyền thông chính thức của Đảng Cộng sản Trung Quốc (ĐCSTQ), đã có 5 trận lũ lụt lớn ở Trung Quốc kể từ mùa lũ năm nay. Tuy nhiên, một số trận lũ lụt cục bộ đã không được báo cáo, ví dụ, gần đây trên Internet đã tiết lộ rằng lũ lụt xối xả và lở đất đã xảy ra ở nhiều nơi ở Tứ Xuyên vào cuối tháng Tám. Ngoài ra, một số cư dân mạng đăng tải video cho rằng lũ lụt ở An Huy do xả lũ của các hồ chứa khiến nhiều vùng vẫn bị ngập trong lũ 40 ngày sau đó.
Hồ chứa của Dự án Tam Hiệp đóng vai trò gì trong trận lũ sông Dương Tử vào năm 2020? Tác động của đập Tam Hiệp đối với mực nước sông tự nhiên là thế nào? Các loại lũ ở sông Dương Tử là gì? Tại sao vào thời điểm quan trọng, các hồ chứa lớn nhỏ trên sông Dương Tử không phải để tích lũ mà là xả lũ? Tại sao người dân Trung Quốc đặt nhiều kỳ vọng vào hiệu quả chống lũ của các hồ chứa? Phóng viên Visiontimes đã phỏng vấn Tiến sĩ Vương Duy Lạc, một chuyên gia nổi tiếng về sinh thái học và công trình thủy điện ở Đức và làm rõ các câu hỏi trên.
Năm 1981, chưa có đập Tam Hiệp, lũ lớn hơn năm 2020 nhưng mực nước lại thấp hơn năm nay?
Vào thời điểm xảy ra trận lũ thứ 5 vào cuối tháng 8 năm nay, lưu lượng nước ở trạm Thốn Than đạt 74.600 mét khối mỗi giây. Theo Vương Duy Lạc, vào năm 1981, cách đây 39 năm, lưu lượng lũ lớn nhất ở Thốn Than đạt 85.700 mét khối / giây, nhiều hơn năm nay 11.100 mét khối / giây. Mực nước cao nhất là 191, 41 mét, thấp hơn năm nay 0, 21 mét.
“Trận lụt năm 1981, lúc đó ở Trùng Khánh mưa to 6 ngày, trận lũ thứ 5 trong năm nay đến, Trùng Khánh trời quang mây tạnh, mấy ngày không có mưa. Năm 1981 thì không có đập Tam Hiệp. Vâng, tôi xin phép để câu hỏi này để các vị quí khán giả suy nghĩ, tại sao lưu lượng lũ năm 1981 lớn nhưng mực nước lũ lại thấp hơn năm nay? Nguyên nhân do đâu?”. Mọi người có thể thoải mái bày tỏ ý kiến của mình ở phía dưới phần comment. Cảm ơn tất cả quí khán giả.

Cảm Ơn Các bạn đã theo dõi.
Hãy nêu cảm nhận của mình bằng cách comment ngay bên dưới, nhớ like, share và subcriber để cùng cập nhật những TIN TỨC BIỂN ĐÔNG mới nhất nhé
👉 Youtube:
#đậptamhiệp #đậptamhiệpsắpvỡ #đậptamhiệptrungquốc #tinnóngbiểnđông #tintuc #tinbiendong #tintuc24hol #ThờisựbiểnĐông #BiểnĐông #TrungQuốc #Mỹ

Tag: sona mua 8, tin biển đông, bien dong, tình hình biển đông, trung quoc khong kiem duyet, biển đông, trung quốc không kiểm duyệt, biển đông mới nhất, trung quốc đánh biển đông, mỹ phản đối trung quốc, mỹ, cập nhật tình hình biển đông, tin biển đông mới nhất, thời sự, tin tuc, tin tức 24h, thời sự quốc tế, tin tuc 24h, tin tuc the gioi, tin thế giới, tin bien dong, tin tức biển đông, tin biển đông mới nhất hôm nay, tin biển đông mới nhất hôm nay 2020, đập tam hiệp, tq tập trận

Xem thêm bài viết eSports: https://netplaygamez.com/esports

Nguồn: https://netplaygamez.com/

34 Comments

 1. Đừng báo giờ đề tựa bài dật gân ,rổi trong bài chẳng có trong tựa bài.đừng bắt chước TTDC FAKENEW Mỹ . Bây giò dân Mỹ coi TTDC là truyền thông thổ tả,tuyển thông nhân dân tệ.

  Reply
 2. còn lâu nhé. ..hàng trăm năm sau vẫn còn đó. Một công trình nghiên cứu khoa học của các nhà tai to mặt lớn chứ đâu phải chỉ là đắp một con đê. ..

  Reply
 3. Chừng nào đập bể hể nói… Chưa có gì mà cứ nói đạo vỡ… Hồi đó nói hết tháng 7….mà bi giờ sắp hết tháng 9 rồi…
  Đập TH vỡ là dân TQ khổ… Cũng là con người với nhau. Kg thương thì đừng ..Trù chứ.. Cứ lên mong đập vỡ
  Nếu đập bể thì các nước lân cận cũng bị ảnh hưởng…
  Nếu đập trụ vững ..thì sẽ như thế nào… Có phải những bài viết láo táo nói khoét… Việc gì có thì nói kg thì thôi… Cứ thổi phòng sự việc gây hoang mang lòng người

  Reply

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *